Khép lại sau 4 đêm thi với 8 đội tranh tài ban tổ chức đã chọn được “bộ ba cao thủ” sẽ thi đấu vào đêm chung kết lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 đêm ngày 24/06.

Ngày 4.6, Ban giám khảo (BGK) DIFF2017 đã công bố ba đội thi có điểm số cao nhất sẽ vào thi đấu đêm chung kết, diễn ra vào tối 24.6. Theo đó, ba đội có số điểm cao nhất (theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Việt) là: đội Anh, Úc và Ý chính thức giành quyền thi đấu tại chung kết DIFF 2017.

Theo thông tin từ ban tổ chức, mỗi đêm trình diễn pháo hoa có 5 vị giám khảo làm việc độc lập, chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí do Công ty tư vấn Global 2000 đưa ra, gồm tính độc đáo, thiết kế và chủ đề của màn trình diễn, sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ màu sắc, quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn, âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn, phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn.

vong-chung-ket-le-hoi-phao-hoa-da-nang-da-lo-mat-cac-ung-vien
3 đội tuyển sẽ bước vào trận chung kết đêm 24/06 là Úc – Ý và Anh

Trước đó, vào tối 27.5, sau đêm thi đấu dưới trời mưa, khói mù mịt, nhiều người băn khoăn BGK sẽ chấm điểm thế nào cho hai đội Trung Quốc và Anh.

Giải đáp thắc mắc này, ông Joe Ghazzal, Tổng giám đốc Công ty Global 2000, cho biết BGK vẫn có thang điểm và cách thức để chấm điểm cho đội Anh và Trung Quốc cũng như các đội tuyển khác. BGK cho biết đã làm việc tích cực, công tâm qua đó đã chọn ra đội Anh tiếp tục đi vào vòng chung kết.

Vé pháo hoa Đà Nẵng 2019

Đáng chú ý, đêm thi cuối cùng của vòng loại diễn ra vào tối 3.6, hai đội thi được đánh giá là hai đối thủ nặng ký cho chức vô địch là Úc và Ý đã không có đội nào bị loại.

Khai mạc từ ngày 30.4, DIFF 2017 đã trải qua vòng loại với 4 đêm thi theo 4 chủ đề: Hỏa - Thổ - Kim -Thủy. Đêm chung kết với chủ đề Mộc sẽ diễn ra vào ngày 24.6. Lễ trao giải sẽ diễn ra ngay sau phần trình diễn của cả ba đội với giải thưởng cao nhất trị giá 10.000 USD. Các đội giải nhì và giải ba sẽ được nhận giải thưởng trị giá lần lượt là 5.000 USD và 3.000 USD.

Tin tức khác